Trường được thành lập ngày 01 tháng 9 năm 1991 sát nhập từ trường mẫu giáo liên cơ và nhà trẻ liên cơ thành trường Mầm non Hoa Hồng.

Trải qua 26 năm xây dựng và trưởng thành, đã có bao thế hệ cô nuôi dạy trẻ những “người mẹ hiền thứ hai” với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, bằng tâm huyết của mình đã tích cực đóng góp trí tuệ, công sức để xây dựng nhà trường thành đơn vị có nhiều thành tích và truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp “trồng người”. Theo lời dạy của Bác “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”. Trong những năm qua, nhà trường không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt để đạt được những danh hiệu cao quý. Chất lượng chăm sóc giáo dục được tăng lên rõ rệt thể hiện qua các hội thi của cô và trẻ. Từ năm học 2010 đến nay nhà trường liên tục đạt danh hiêu Tập thể LĐXS của UBND tỉnh, năm học 2014 - 2015 nhà trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Lào Cai được UBND tỉnh tặng bằng khen, năm học 2015 - 2016 nhà trường đươc UBND tỉnh Lào Cai tặng danh hiệu Tập thể LĐXS. Các tổ chức chính trị của nhà trường từ Chi bộ Đảng đến các đoàn thể: Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, luôn đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh, Vững mạnh xuất sắc. Công đoàn được nhận Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai. Nhà trường, tổ chuyên môn, các đoàn thể và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã được các cấp tặng nhiều Bằng khen và Giấy khen.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, các bậc cha mẹ học sinh. Khi mới thành lập, cơ sở vật chất nhà trường

còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đến nay, được sự quan tâm của nhà nước, chính quyền địa phương và nhân dân đã đầu tư xây dựng cho nhà trường hệ thống phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục mầm non. Tạo cảnh quan trường lớp Xanh - sạch- đẹp gần giũ thân thiện với trẻ, xây dựng môi trường phát triển vận động với các loại đồ chơi phong phú da dạng phù hợp với độ tuổi. Tất cả đã tạo nên thế và lực để nhà trường tiếp tục đi lên. Năm 2014 trường được đánh giá kiểm định chất lượng và công nhận đạt cấp độ 3, Năm 2015, trường được kiểm tra công nhận duy trì trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I.