A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà giáo Đỗ Thị Tâm tấm gương cán bộ quản lý giỏi – tâm huyết với nghề

Cô giáo Đỗ Thị Tâm - Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Hồng là một trong những cán bộ quản lý có thời gian gắn bó với nhà trường lâu nhất và cũng là một tấm gương tiếu biểu và mẫu mực trong trường Mầm non Hoa Hồng . 

Đã hơn 30 năm qua , từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ đến nay trở thành một cán bộ quản lý giỏi là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của Cô. Năm 2011 Cô được bổ nhiệm làm Hiệu Trưởng trường Mầm Non Hoa Hồng. Dù ở cương vị nào, cô cũng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành và luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.Là một trong những cán bộ quản lý luôn là tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề nghiệp.

Tôi còn nhớ ngày mà tôi bước chân đến trường để xin làm giáo viên hợp đồng. Khi ấy Cô là Phó Hiệu Trưởng trường mầm non Hoa Hồng. Lần đầu tiên tiếp xúc với Cô tôi thấy Cô là người dễ ngần và rất thân thiện, cô có giọng nói hết sức nhẹ nhàng và ấm áp. Hình ảnh ấy mãi mãi theo tôi đên tận bây giờ, sau này vẫn vậy. Thời gian làm hợp đòng của tôi ở trường MN Hoa Hồng chỉ một năm nhung tôi cảm nhận được sự nhiệt tình chỉ bảo cho tôi cả về cách chăm sóc giáo dục trẻ. Sau 6 năm công tác ở vùng Cao, tôi lại có may mắn trở về trường cô công tác. Trong thời gian công tác cùng Cô tại trường mầm non Hoa Hồng Cô luôn là người quản lý năng động sáng tạo, tận tuỵ với vông việc. nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo, sự yêu mến của phụ huynh học sinh,sự kính trọng, yêu quý của toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường. Cô dành thời gian, công sức, trí tuệ cho tập thể nhà trường, quan tâm sâu sắc đến các em học sinh. Tôi và tập thể giáo viên, nhân viên trong trường hiểu rất hiểu điều đó và thầm nhắc nhở chính bản thân mình phải cố gắng hơn nữa để cùng xây dựng trường MN Hoa Hồng ngày càng vững mạnh hơn.

Năm 2006 Trường mầm non Hoa Hồng đạt chuẩn quốc gia, một ngôi trường đòi hỏi người quản lý phải có bản lĩnh, năng lực chuyên môn, năng động và sáng tạo, tận tuỵ với công việc, để đứng đầu dẫn dắt tập thể. Mặc dù được các cấp lãnh quan tâm và tạo điều kiện hết sức, xong trường cũng còn rất nhiều khó khăn như về cơ sở vật chất... Là người lãnh đạo, Cô luôn trăn trở suy nghĩ, tìm cách khắc phục. Cô chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về biện pháp phát triển giáo dục mầm non, mặt khác, chị tranh thủ sự quan tâm của ban lãnh đạo phòng giáo dục và các ban, ngành, đoàn thể huy động mọi nguồn lực tập trung xây dựng cơ sở vật chất nhà trường. Là người “Hiệu Trưởng năng động”, Cô không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mà cô còn vận động cán bộ giáo viên, các đoàn thể, doanh nghiệp cùng chung tay xây dựng cảnh quan của trường, làm cho diện mạo của ngôi trường ngày một khang trang, sạch đẹp. dù khó khăn vất vả Cô vẫn là người tiên phong, gương mẫu đi đầu để làm tấm gương sáng cho cán bộ giáo viên nhân viên trong trường noi theo.

Năm học 2016-2017 cô giáo Đỗ Thị Tâm vinh dự được Thủ Tướng Chính phủ tặng Bằng khen gương điển tình có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục.

Có thể điểm qua một số thành tích nổi bật của nhà trường trong những năm qua, những mốc son tươi đẹp ghi dấu tên cô trong sự nghiệp trồng người nói chung và bậc học mầm non nói riêng. Hẳn không ít người đã từng nghe nhắc tên Cô cô giáo Đỗ ThịTâm tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm, sự tận tâm và năng động, sáng tạo trong công việc. Được làm việc với cô, hiểu nhiều hơn về cô, được viết về cô là niềm vui và niềm tự hào không những của riêng tôi mà cũng chính là niềm tự hào của tập thể trường mầm non Hoa Hồng.


Tác giả: Lê Thị Ngọc Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Tháng 01 : 71