A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương nhà giáo tiêu biểu, vượt khó, tận tụy hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô giáo Bùi Thị Thủy- giáo viên trường Mầm non Hoa Hồng - huyện Bảo Yên là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

Mẹ”. Đây là lời bài hát thân thương quen thuộc của nhạc sĩ Đỗ mạnh Thường đã gắn bó với bao thế hệ học trò. Mỗi lần nghe bài hát vang lên tôi lại nhớ đến cô giáo Bùi Thị Thủy, giáo viên trường mầm non Hoa Hồng, Bảo Yên, Lào Cai

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô giáo Bùi Thị Thủy- giáo viên trường Mầm non Hoa Hồng - huyện Bảo Yên là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

Đây là lời bài hát thân thương quen thuộc của nhạc sĩ Đỗ mạnh Thường đã gắn bó với bao thế hệ học trò. Mỗi lần nghe bài hát vang lên tôi lại nhớ đến cô giáo Bùi Thị Thủy, giáo viên trường mầm non Hoa Hồng, Bảo Yên, Lào Cavới nhiệt huyết của một cô giáo trẻ, cô đã tình nguyện lên vùng cao công tác tại huyện Bảo Yên, tỉnh Hoàng Liên Sơn. Trong quá trình công tác mặc dù gặp rất nhiều khó khăn vất vả, với đồng lương ít ỏi nhưng cô không hề nản lòng, ngược lại cô luôn là giáo viên hết sức tận tụy, chịu khó, tự học, tìm tòi, học hỏi đồng nghiệp để tích lũy kiến thức chuyên môn cho bản thân. Trong công việc cô không quản ngại khó khăn vất vả, luôn gương mẫu, yêu nghề, mến trẻ, hăng say, nhiệt tình, tích cực tham gia mọi phong trào hoạt động chung của trường, cũng như của ngành, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền luôn đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp tỉnh. Đạt các danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua các cấp. Hiện nay, tuy là một người giáo viên đã cao tuổi nhưng cô vẫn luôn là tấm gương đi đầu trong việc đổi mới phương pháp cũng như hình thức dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Là một người giáo viên không ngừng sáng tạo cô luôn tích cực làm nhiều đồ dùng đồ chơi bền đẹp để phục vụ cho việc học tập và vui chơi của trẻ. Từ những kết quả trên và những kiến thức tích lũy được cô đã vận dụng vào công tác chăm sóc và giáo dục các cháu từ đó khiến các cháu thích đến lớp. Trong nhiều năm liền học sinh lớp cô phụ trách luôn có học sinh đạt thành tích cao trong các hội thi của ngành tổ chức, còn đối với các cháu có nhận thức chậm có nhiều kỹ năng yếu, cô tìm nhiều hình thức để giúp các cháu như: Kèm cho các cháu, trò chuyện vui vẻ với các cháu để trẻ mạnh dạn hơn, phân công bạn giỏi kèm bạn yếu, tổ chức hình thức đôi bạn cùng tiến và các hình thức khen ngợi động viên trẻ kịp thời

 

Bùi Thị Thủy là một giáo viên có năng lực và hết lòng với công việc, có lối sống hòa đồng, giản dị, gần gũi với mọi người. Tại đây, cô luôn luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Với 32 năm công tác, 17 năm giữ cương vị là chủ tịch công đoàn. Cô luôn quan tâm giúp đỡ chị em đồng nghiệp vươn lên vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nhà trường giao. Cô đã xây dựng kế hoạch vận động chị em phát triển mô hình “Trồng một cây nuôi một con” tăng cường dinh dưỡng cải thiện bữa ăn cho học sinh.

Với hình ảnh là một người giáo viên luôn có nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt ít ai hiểu được rằng cô Bùi Thị Thủy lại có một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Khi xây dựng gia đình, cô được được chồng yêu thương chăm sóc và biết quan tâm chia sẻ với bao khó khăn, nhọc nhằn của người giáo viên mầm non, Tưởng chừng hạnh phúc ấy được bình yên trọn vẹn. Nhưng một điều không may đã xảy ra chồng cô bị tai biến cô đã không quản ngại những khó khăn vất vả về vật chất cũng như tinh thần để chạy chữa cho chồng khắp các bệnh viện nhưng không có kết quả, chồng cô bị liệt và phải nằm một chỗ, tất cả mọi việc ăn uống tự phục vụ đề phải có bàn tay chăm sóc của vợ. Mặc dù khó khăn về gia đình đè nặng lên vai cô như vậy nhưng cô chưa một lần sao nhãng công việc của nhà trường, với ý chí nghị lực phi thường và tình yêu nghề vô hạn cô đã vượt được lên tất cả.

Dẫu biết rằng cuộc sống còn nhiều khó khăn ở phía trước và cô giáo Bùi Thị Thủy sẽ phải nỗ lực không ngừng để vượt qua mọi khó khăn vất vả. Nhưng với cô, hạnh phúc nhất trong đời là từng ngày được ngắm nhìn nụ cười con trẻ, được chăm sóc các em từng bữa ăn, giấc ngủ, dạy dỗ các em từ câu nói, tiếng cười, trang bị cho các em những kiến thức đầu tiên và nhìn thấy các em lớn lên từng ngày. Rồi mai đây các em khôn lớn trưởng thành sẽ không quên một người mẹ hiền luôn hết lòng vì đàn con thân yêu./.


Tác giả: Nguyễn Thị Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Tháng 01 : 71